Trang chủ Chuyên Mục Làm Đẹp Vì sao tính cách quá cầu toàn khiến quá trình ứng tuyển...
Quay về trang chủ | Chúng tôi trên:

Vì sao tính cách quá cầu toàn khiến quá trình ứng tuyển của bạn thất bại?

65

Có những người tìm việc sẵn sàng trải qua tình trạng thất nghiệp kéo dài để chờ đợi một công việc hoàn hảo, thay vì gửi hồ sơ vào những vị trí tương đối phù hợp. Có thể nói, sự cầu toàn đã làm các ứng viên này mất đi rất nhiều cơ hội và thậm chí là làm tê liệt quá trình tìm việc cũng như ứng tuyển.

Dĩ nhiên, để thành công, mỗi người trong chúng ta đều nên cố gắng hết sức khi đi làm, nhưng hãy nhớ rằng định nghĩa làm hết sức có thể khác nhau trong từng trường hợp. Tại một thời điểm nhất định, bạn cần chấp nhận rằng tổng thể những lựa chọn và nỗ lực của bạn là đủ tốt và không phải lúc nào việc theo đuổi cái “tốt nhất” cũng hiệu quả.

Người cầu toàn có thể gặp khó khăn trong quá trình tìm việc.

Càng chờ đợi lâu, bạn càng có nhiều khả năng bị mất gần hết các cơ hội việc làm tốt. Dưới đây là một số biểu hiện của việc tính cầu toàn ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tìm việc.

  1. Bạn chỉ ứng tuyển vào công việc mà bạn cho là

Trên thực tế, nội dung trong bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng đều đang “vẽ” lên ứng viên trong mơ mà họ mong muốn – người mà họ biết chắc rằng không thể nào tìm thấy. Vậy tại sao nhà tuyển dụng lại làm điều này? Rõ ràng, họ hy vọng tìm được những người có thể đáp ứng tới 90% các yêu cầu đó, thay vì chỉ liệt kê ở mức tối thiểu để thuê phải ứng viên thiếu kỹ năng và phẩm chất quan trọng.

Tất nhiên, sẽ có những vị trí mà bạn không thể làm được vì không có trình độ chuyên môn, chẳng hạn như bác sĩ, điều dưỡng, hoặc quản lý với 10 – 15 năm kinh nghiệm. Lúc này, bạn không cần bận tâm hay nghĩ đến việc ứng tuyển. Thế nhưng, nếu bạn cảm thấy bản thân đáp ứng được tới 75% yêu cầu hoặc có các kỹ năng quan trọng nhất, bạn nên mạnh dạn ứng tuyển.

Đối với phần thiếu sót còn lại, bạn có thể dùng khả năng học hỏi và kỹ năng chuyển đổi để bù đắp. Dù trong trường hợp xấu nhất, bạn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng thì đó cũng không phải là một kết quả khủng khiếp.

  1. Bạn quá lo lắng vì tiểu tiết trong hồ sơ ứng tuyển

Có rất nhiều lời khuyên về việc ứng viên phải trình bày, định dạng thư xin việc và CV như thế nào. Đối với những người cầu toàn, họ có thể quá lo lắng về việc làm sao để truyền tải nội dung một cách tốt nhất. Ngoài ra, kiểu ứng viên này có thể cảm thấy tuyệt vọng nếu lỡ mắc lỗi nhỏ trong hồ sơ xin việc.

Hãy nhớ, điều tốt nhất bạn có thể làm là trình bày đầy đủ những từ khóa quan trọng, tập trung vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn để chứng minh rằng bạn là người phù hợp cho vị trí đó.

Người cầu toàn luôn muốn mọi thứ hoàn hảo từ chi tiết nhỏ nhất

  1. Bạn kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp quá nhiều lần

Rõ ràng, bạn nên kiểm tra chính tả và ngữ pháp để không viết sai tên nhà tuyển dụng, tên công ty hoặc những nội dung quan trọng khác. Tuy nhiên, những người cầu toàn có xu hướng trở nên ám ảnh với việc soát lỗi hồ sơ xin việc, cố gắng tìm kiếm nhiều lần với mong muốn phát hiện tất cả các lỗi.

Vấn đề là, các nhà tuyển dụng thường dành khoảng 6 giây để xem CV của bạn. Do đó, rất khó để họ có thể họ bắt lỗi chính tả. Và dù họ soi từng lỗi nhỏ, thì trên thực tế, họ có thể hiểu và thông cảm vì ai cũng có mắc sai lầm như vậy.

Việc tạo CV online hiện nay đã trở nên rất phổ biến và việc đánh máy nhầm hay sai một lỗi nào đó trong CV là điều không tránh khỏi. Dẫu vậy, bạn cũng nên dành thời gian để thiết kế cho mình bản CV sao cho ấn tượng với nhà tuyển dụng, những mẫu CV đẹp bạn có thể tham khảo Tại đây.

  1. Bạn nhờ quá nhiều người xem giúp hồ sơ

Vì mỗi người có cuộc sống và trải nghiệm công việc khác nhau nên họ sẽ đưa ra các quan điểm khác nhau về hồ sơ xin việc của bạn, tệ hơn là những ý kiến có thể xung đột với nhau. Là một ứng viên, bạn không cần 3, 4 hay thậm chí là 9 quan điểm khác nhau về vấn đề này. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người và bạn sẽ bắt đầu đánh mất con người mình trong quá trình này.