Trang chủ Chuyên Mục Làm Đẹp Sống khỏe Một buổi phỏng vấn xin việc đáng giá bao nhiêu
Quay về trang chủ | Chúng tôi trên:

Một buổi phỏng vấn xin việc đáng giá bao nhiêu

82

Một buổi phỏng vấn xin việc đáng giá bao nhiêu?

Bạn có thể sẽ không nghĩ đến việc các cuộc phỏng vấn xin việc là một cách để kiếm tiền hay lãng phí tiền, nhưng có lẽ bạn nên làm điều này. Mặc dù bạn thực sự không thể đặt giá cao cho một cuộc phỏng vấn xin việc, nhưng nó chắc chắn sẽ có giá trị nhiều hơn bạn nghĩ, đặc biệt là khi bạn đang thất nghiệp. Vậy, một buổi phỏng vấn xin việc đáng giá bao nhiêu? Hãy xem các nhà tuyển dụng trên GoodCV.vn chia sẻ về vấn đề này nhé. 

Giá trị của một cuộc phỏng vấn xin việc

Kém tự tin = Thu nhập thấp

Sự tự tin của bạn có thể bị ảnh hưởng khi phải chờ đợi một cuộc phỏng vấn xin việc trong thời gian dài. Ngồi ở nhà và nộp đơn xin việc nhiều lần mà không được gọi phỏng vấn chắc chắn sẽ làm bạn mất tinh thần và thậm chí là chán nản. Chính bản thân tôi cũng đã trải qua điều này, khi mà phải tới 8 tháng sau khi tốt nghiệp, tôi mới tìm được cho mình công việc đầu tiên. Đó thực sự là một giai đoạn vô cùng khó khăn và áp lực. 

Mặt khác, nhận được một cuộc phỏng vấn sẽ là một sự củng cố tinh thần rất lớn. Trong suốt cuộc phỏng vấn, bạn sẽ có cơ hội nói về những thành tích của mình như một chuyên gia – như một lời nhắc rằng bạn rất có giá trị, điều mà bạn sẽ rất dễ lãng quên khi công cuộc tìm kiếm việc làm bị đình trệ. 

Hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự tự tin có liên quan mật thiết đến mức thu nhập. Mỗi ngày trôi qua mà không được gọi phỏng vấn sẽ làm tổn hại sự tự tin và cả khả năng kiếm tiền của bạn. Nhưng với mỗi cuộc phỏng vấn mà bạn nhận được, kể cả khi bạn không được nhận vào làm công việc đó, có thể giúp bạn duy trì sự tự tin, điều này sẽ giúp đàm phán lương tốt hơn khi bạn nhận được cơ hội việc làm mới. 

Tiêu tốn nhiều tiền

Nếu bạn không có việc làm trong 3 tháng liền thì bạn sẽ không có một đồng lương nào thực sự. Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền trở lại, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trong mỗi cuộc phỏng vấn. Suy nghĩ rằng bạn có thể thể hiện rất tốt trong mọi cuộc phỏng vấn mà không cần chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ là một sai lầm rất lớn khi đi xin việc. Kỹ năng phỏng vấn tốt sẽ giúp cho bạn có được vị trí đơn giản mà không cần tốn thời gian và công sức.

Phỏng vấn nhiều hơn = Kiếm tiền nhanh hơn

Chắc chắn là như vậy. Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ được tuyển dụng khi bạn được mời đến phỏng vấn. Nhưng, bạn đi phỏng vấn càng nhiều thì bạn càng có thể bắt đầu kiếm tiền sớm hơn. Đây là một bài toán rất đơn giản. Khi tham gia vào nhiều cuộc phỏng vấn hơn, cơ hội tìm được việc làm của bạn chắc chắn sẽ cao hơn. Thế nhưng, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ 2% ứng viên sẵn sàng tham gia phỏng vấn cho bất cứ vị trí công việc nào. Nếu bạn không có nhiều ưu thế, thì bạn càng cần phải nỗ lực hơn nữa. 

Phỏng vấn thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng kiếm tiền hiệu quả

Điều đó thể hiện rằng, bạn không cần gửi đi quá nhiều đơn xin việc, chỉ cần hồ sơ của bạn có chất lượng tốt. Vì vậy, hãy chuẩn bị một bản CV đẹp, hoàn hảo với các kỹ năng liên quan đến từng vị trí công việc để chinh phục trái tim nhà tuyển dụng. Bạn có thể truy cập vào Blog việc làm để cập nhật nhiều mẫu CV mới, giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu tiên nhé!

Bạn không thể định giá chính xác một buổi phỏng vấn xin việc, nhưng nó thực sự rất có giá trị. Sau tất cả thì các cuộc phỏng vấn chính là một cách giúp bạn kiếm tiền hiệu quả. 

Để nâng cao cơ hội trong các cuộc phỏng vấn, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chuyên nghiệp. Như vậy, bạn sẽ không phải phụ thuộc hoàn thoàn vào quảng cáo và đơn xin việc của bạn sẽ không bị ném vào thùng rác một cách vô lý.