Trang chủ Chuyên Mục Làm Đẹp Cần chuẩn bị gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng...
Quay về trang chủ | Chúng tôi trên:

Cần chuẩn bị gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn qua điện thoại?

65

Trong thời đại công nghệ phát triển, khi tuyển dụng nhân viên, nhiều công ty sẽ phỏng vấn ứng viên qua điện thoại trước khi gặp mặt trực tiếp. Cũng giống như phỏng vấn trực tiếp, hình thức phỏng vấn qua điện thoại cũng vô cùng căng thẳng. Vậy ứng viên cần chuẩn bị gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn đọc khám phá cùng chúng tôi nhé!

Phỏng vấn qua điện thoại cần lưu ý gì khi ứng tuyển việc làm?

1. Tìm hiểu về công ty

Nếu bạn đang ứng tuyển rất nhiều công ty thì bạn cần xác định xem công ty đang gọi cho bạn là công ty nào. Hơn nữa, nếu có thời gian, bạn nên tìm hiểu thông tin về tất cả công ty mà mình ứng tuyển và ghi nhớ thật kỹ để tránh những sự nhầm lẫn có thể xảy đến. Các nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với các ứng viên quan tâm và hiểu biết về công ty họ.

2. Viết ra hoặc làm nổi bật các kỹ năng trong bản mô tả công việc

Trước khi nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng, bạn nên note các từ/cụm từ khoá liên quan đến các kỹ năng mà bạn muốn sử dụng trong câu trả lời của mình để phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Giả dụ nếu bạn đang ứng tuyển công việc lập trình viên thì bạn sẽ cần phải nói rằng mình có kỹ năng công nghệ, kỹ năng phân tích. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý rằng, phỏng vấn qua điện thoại sẽ là một cuộc phỏng vấn ngắn nên hãy tập luyện để trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, súc tích, tránh trả lời lan man, dài dòng, không đúng chủ đề.

3. Tập trả lời một số câu hỏi phỏng vấn

Để có thể tự tin nhất khi giao tiếp với nhà tuyển dụng, bạn có thể tập luyện trả lời một số câu hỏi phỏng vấn mà các nhà tuyển dụng thường hỏi sau:

  • Nguyện vọng của bạn khi làm việc với chúng tôi là gì?
  • Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?
  • Bạn mong muốn gì về văn hóa và lợi ích của công ty?
  • Nếu bạn được mời làm công việc này, khi nào bạn có thể bắt đầu?
  • Bạn đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn trực tiếp trong vài ngày chưa?
  • Nếu công việc yêu cầu bạn phải đi lại, bạn có sẵn sàng chuyển nơi ở cho công việc này không?
  • Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty hiện tại. Tại sao bạn muốn thay đổi công việc?

Tập trả lời trước các câu hỏi phỏng vấn phổ biến tăng sự tự tin cho ứng viên

Ngoài việc tập trả lời các câu hỏi trên, bạn cũng nên lưu ý về kỹ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người trung thực, có năng lực và bạn chính là người mà công ty họ đang tìm kiếm.

4. Chuẩn bị các câu hỏi mà bạn muốn hỏi nhà tuyển dụng

Khi phỏng vấn qua điện thoại, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “bạn có câu hỏi nào không?” nên đó là lý do vì sao bạn nên nghĩ sẵn số câu hỏi mà bạn muốn hỏi nhà tuyển dụng. Sau khi nhận được câu trả lời của nhà tuyển dụng, bạn sẽ xác định được xem công ty và công việc này có thực sự phù hợp với bạn.

5. Một số lưu ý khác

Ngoài việc thực hiện các lời khuyên bên trên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Vệ sinh cá nhân, chỉnh đốn trang phục, đầu tóc,… để có phong thái thoải mái nhất khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.
  • Chọn một nơi yên tĩnh để chất lượng cuộc gọi được tốt nhất.
  • Chuẩn bị sẵn CV xin việc, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc của bản thân, bản mô tả công việc của công ty,… để dùng khi cần thiết. Chuẩn bị thêm giấy, bút để ghi lại một số điểm đáng lưu ý trong cuộc nói chuyện với nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV thì có rất nhiều trang web cung cấp mẫu CV xin việc đẹp trực tuyến cho bạn tham khảo.

Trên đây là lời khuyên của chúng tôi về những gì mà ứng viên cần chuẩn bị để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn qua điện thoại. Nếu bạn đọc có ý kiến hay góp ý gì cho chúng tôi, vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết.